KELLY BUI & 5 CUỐN SÁCH YÊU THÍCH NHẤT

Nhà thiết kế Kelly Bui đọc sách không chỉ để học hỏi kiến thức, đi tìm sáng tạo, mà còn để có chốn lui về trong những ngày thảnh thơi hiếm hoi. Chị đã chia sẻ với collected 5 cuốn sách yêu thích mà chị dành thời gian để đọc những ngày gần đây.

"Sách đối với tuổi thơ của tôi giống như việc gắn bó với chiếc smartphone bây giờ vậy. Nó không những giúp tôi khám phá cuộc sống mà còn là phương tiện giúp tôi giải trí." - NTK Kelly Bui

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và văn bản

1. Alexander McQueen: Savage Beauty (Vẻ đẹp hoang dã)

 

Chắc chắn rồi. Cuốn sách ảnh của Nhà thiết kế thiên tài này luôn ở bên chị Kelly suốt 7 năm nay. "Phải nói rằng tôi thần tượng ông ấy. Các mẫu thiết kế của ông luôn gợi cho tôi cảm hứng về tính phá cách của người Anh.", chị chia sẻ. Đây cũng là cuốn sách chị xem để thư giãn, tìm nguồn cảm hứng mới và cũng để tưởng nhớ về thần tượng của mình.

 

2. Lãnh đạo trầm lặng


Cuốn sách của bộ 3 tác giả Carlo Ancelotti, Chris Brady và Mike Forde tưởng chừng là câu chuyện về bóng đá chỉ dành cho đấng mày râu, nhưng đối với Kelly, dây là cuốn sách tuyệt vời để học hỏi về cách đối nhân xử thế và thuật dùng người. Vẫn biết bóng đá là môn thể thao đồng đội điển hình, yêu cầu sự phối hợp hết sức linh hoạt và nhịp nhàng giữa các thành viên. Tuy nhiên làm thế nào để có thể điều khiển được một đội ngũ toàn những ngôi sao là cả một nghệ thuật. Kelly nói về cuốn sách này: "Nó giúp tôi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong cách hành xử với nhân viên cũng như đồng nghiệp của mình sao cho tốt hơn."

 

3. Diary of Wimpy Kid (Nhật kí của cậu bé nhút nhát)


Các bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì nhà thiết kế chọn cuốn sách khá trẻ con này và bằng tiếng Anh. Nhưng lý do của chị rất đơn giản bởi ngoài bận rộn với công việc, chị còn là bà mẹ của hai cậu con trai. "Đây là cuốn sách mà ngày nào tôi cũng dành 10 phút để đọc cùng cậu con trai lớn trước khi đi ngủ. Cháu hay đọc bằng tiếng Anh cho tôi nghe từng đoạn một, sau đó hai mẹ con sẽ bàn luận với nhau về những tình huống nhỏ trong cuộc sống thường ngày." Cuốn truyện về cậu bé Greg Hefley này giúp hai mẹ con chị hiểu nhau hơn và theo chị cũng giúp khả năng tiếng Anh của con trai tốt hơn rất nhiều.

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

4. Chúa tể những chiếc nhẫn


Một bộ sách trẻ thơ được chị lựa chọn để đọc nữa là bộ sách 6 cuốn"Chúa tể những chiếc nhẫn". Có một "đại gia đình trẻ thơ" với 3 cô cháu gái và 2 cậu con trai, cứ cuối tuần là bọn trẻ lại tụ tập trong phòng đọc sách hay phòng ngủ của chị Kelly để đọc với nhau bộ truyện dài tập này. Chị thường đọc cuốn truyện này bằng tiếng Việt và vừa đọc vừa diễn giải một số từ ngữ khó cho các con dễ hiểu. "Bộ truyện này khiến trí tưởng tượng của đám nhóc tì bay bổng. Nghe xong, có đứa muốn sở hữu một chiếc nhẫn thần kỳ như thế, có đứa lại muốn được phiêu lưu đến những xứ sở khác nhau gặp các tộc người khác nhau..." - chị chia sẻ và mỉm cười.

 

5. An lạc từng bước chân


Cuốn sách của nhà sư nổi tiếng Thích Nhật Hạnh là kim chỉ nam cho con đường đến với hạnh phúc của nhà thiết kế. Khi đọc cuốn sách này với mỗi người nó là sự giác ngộ, nhưng với chị "đây là cuốn sách luôn nhắc nhở tôi đừng vì cuộc sống bận rộn mà đánh mất đi sự an lạc." Thông điệp của cuốn sách giản dị mà sâu xa: Hạnh phúc luôn ở ngay bên mình khi ta thở từng hơi thở ý thức và giúp ta luôn nở những nụ cười chánh niệm.

------
Bài viết thuộc tạp chí The Collection của Ecopark
Ảnh: Nic Shonfeld

Tin nhắn của bạn